Vượt dải phân cách, đi ngược chiều tại nút giao thông 'khổ sở' ở Hà Nội

Sau hơn một tuần tổ chức lại giao thông theo hướng “bịt” một số hướng đi thẳng tại Ngã Tư Sở, giao thông đã dần ổn định. Tuy nhiên, do phải đi vòng xa để quay đầu, một số phương tiện xe máy đã vẫn bất...

Chiều qua (27/6), trong khi các dòng phương tiện từ Trường Chinh đi Láng và ngược lại lưu thông theo chiều thuận. Tuy nhiên, nhiều xe máy đi hướng Nguyễn Trãi - Tây Sơn đã không đi theo phương án phân luồng mới, vượt dải phân cách, biển báo để đi ngược chiều tiếp cận đường Tây Sơn.

Chiều ngược lại Tây Sơn - Nguyễn Trãi nhiều xe máy cũng chặn đầu các dòng xe khác tại ngã tư Ngã Tư Sở để băng qua đường.

Nút giao thông Ngã Tư Sở ùn tắc kéo dài cả hai chiều đường vào giờ cao điểm chiều qua.

Xe máy bất chấp biển báo, dải phân cách theo phương án phân luồng mới để đi ngược chiều tại một số hướng đi tại nút giao Ngã Tư Sở.

Xe máy đi ngược chiều và cắt mặt ô tô

Dải phân cách chia tách các dòng phương tiện đi theo phương án phân luồng mới bị người đi xe máy xê dịch, bẻ cong để đi qua.

Với mục tiêu giải quyết xung đột, giảm ùn tắc giao thông, từ ngày 18/6, Sở GTVT Hà Nội đã phân luồng tổ chức giao thông lại tại Ngã Tư Sở và 3 nút giao thông khác. Tại nút giao Ngã Tư Sở, hướng đi Nguyễn Trãi - Tây Sơn và ngược lại bị bịt lại. Để đi hành trình này, người phương tiện phải đi vòng sang đường Trường Chinh hoặc Láng để quay đầu lại.

Tuy nhiên với lý do vòng xa sang đường Trường Chinh và Láng mới được quay đầu, nhiều người đi xe máy đã leo/vượt dải phân cách để đi ngược chiều.

Với đường Trường Chinh - Láng cũng trở nên đông phương tiện những ngày qua do xe từ đường Nguyễn Trãi, Tây Sơn đổ sang. Sở GTVT Hà Nội cho biết, đầu tháng 7 sẽ sơ kết, đánh giá lại phương án tổ chức giao thông này.

Chia sẻ ngay: